Chăm sóc mai vàng cho người mới trồng

Chăm sóc mai vàng cho người mới trồng

Ngày đăng tin: 11:59:46 - 12/07/2017 - Số lần xem: 2572

Chăm sóc mai vàng đơn giản nhất cho người mới trồng.

Hiểu được tâm lý của những người mới bắt đầu chơi mai vàng. Khi bỏ tiền ra mua 1 cây mai vàng từ vài trăm đến thậm chí vài chục triệu đồng ở chợ hoa xuân hoặc các điểm bán mai vàng tết. Ai cũng sẽ nghe người bán tư vấn 1 cách chăm sóc rất dễ dàng sau tết nên quyết định mua. Nhưng tình trạng chung mà tất cả đều gặp phải đó là cây mai vàng cứ chết dần chết mòn. Sau đó chúng ta cũng lên internet tìm đủ mọi cách, đọc tài liệu ở rất nhiều trang và hỏi rất nhiều chuyên gia nhưng càng làm cây vẫn càng èo uột và thậm chí chết nhanh hơn.

Ở đây không phải là các tài liệu đó sai, người chỉ sai mà chỉ là chúng ta không áp dụng đúng tình trạng của cây mai vàng của mình. Để chăm sóc cây mai vàng sau tết thật dễ dàng(đối với nhà vườn)nhưng cũng rất khó đối với người mới.

Chăm sóc mai vàng thật sự không khó, thậm chí rất dễ nhưng ta phải hiểu được nguyên lý của nó. Và quan trọng chúng ta phải mua được 1 cây mai khỏe mạnh với người bán có tâm. Vì bây giờ rất nhiều chợ hoa xuân , ngươi bán là người nơi khác đến , họ bán cho chúng ta xong rồi thôi, không còn trách nhiệm.Một thành phần nhỏ và hiếm hoi sẽ tìm mọi cách kích cho cây ra hoa bằng hóa chất, thuốc diệt cỏ để bán tết....vì mai bây giờ họ trồng theo kiểu công nghiệp để kinh doanh bán tết. Một vấn đề nữa là cây mai của bạn được người bán trồng ở vùng miền khác nên cách chăm sóc cũng sẽ khác.Chúng tay thay đổi đột ngột thì cây sẽ hông chịu được cú sốc đó. Hãy nhớ rằng, chăm sóc mai vàng cũng như chăm sóc 1 đứa bé vậy.

Những vấn đề trên sẽ tạo nên những rủi ro khi mới tập chơi mai. Từ đó tôi mới gửi đến các bạn bài viết: Quy trình chăm sóc mai vàng. Đây thật sự không phải là quy trình gì cao siêu lắm. Đó chỉ là một bài viết hướng dẫn bạn chăm sóc cây mai đơn giản nhưng hiểu quả nhất. Đôi khi đơn giản nhưng nó lại thành công:

Bây giờ thì bạn có thể tham khảo quy trình chăm sóc mai vàng theo link sau : http://chamsocmaivang.com/cham-soc-mai-vang/quy-trinh-cham-soc-mai-vang.html