Chăm sóc mai vàng

Chăm sóc mai vàng

Chăm sóc mai vàng

Hoa mai vàng đối với tôi nó thật ý nghĩa và thiêng liêng. Miền Nam Việt Nam thì hoa mai vàng được xem như là vua của các loài hoa vì 1 năm chỉ nở 1 lần và cây mai có thể sống được ở những nơi rất khắc nghiệt. Hoa mai là tượng trưng cho tết, cho may mắn, cho sự sum họp gia đình,........Vì thế tết đến nhà nhà đều tìm cho mình 1 cây mai hoặc ít nhất là 1 cành mai vàng để chưng trong nhà. Nhưng vấn đề là sau tết đa số đều không thể chăm sóc cây mai còn sống mạnh khoẻ đến tết năm sau lại cho 1 mùa hoa đón tết nữa.Rất nhiều người bắt đầu chơi mai đã bắt đầu tìm hiểu nhưng họ trồng mãi cây vẫn không phát triển được.Từ đó phát sinh thêm dịch vụ chăm sóc mai vàng tại vườn. Nhưng hiện nay chúng tôi phát triển thêm dịch vụ hỗ trợ tư vấn và chăm sóc mai vàng tại nhà cho bà con.

Vạn sự tùy duyên, nếu có duyên sẽ được chăm sóc và gặp các lão mai.Chỉ những người thật sự đam mê và tâm huyết với mai vàng mới có thể chăm sóc được.

Dưới đây là một số hình ảnh mai vàng nở trái mùa vườn nhà, do tôi ít chụp hình nên từ từ sẽ up nhiều cho các bạn xem.

Rất nhiều chuyên gia cũng như nhà vườn nhiều năm qua đạ tìm cách thống nhất 1 quy tình chăm sóc mai vàng căn bản nhưng thật khó vì nó còn bị ảnh hưởng bởi cái tôi rất nhiều, còn tuỳ thuộc và bí quyết của từng vườn cũng như thổ nhưỡng của vùng miền. Nên việc cho ra một quy trinh chăm sóc mai vàng rất khó.

Mai vàng Huế, Bình Định, Phú Yên, Yên Tử, Mai miền đông, mai rừng, thậm chí mai Campuchia, mai miền tây,cón chưa ể rất nhiều giống mai, rồi mai vàng, mai nguyên thuỷ. .......... bao nhiêu đó thôi thì mỗi nơi đã mỗi khác và mỗi vườn mỗi khác thì làm sao người không chuyên nghiệp có thể hiểu và chăm sóc hết.

Tôi cũng từng tìm tòi rất nhiều và đến rất nhiều vườn để học hỏi kinh nghiệm.Và mỗi nơi sẽ có một kinh nghiệm riêng và chọn cho mình 1 điểm mạnh nhất định.Nhưng quy trình chăm sóc mai vàng không nằm ngoài những vấn đề sau đây.

1.Giống mai vàng

2.Chất trồng

3.Bệnh trên cây mai vàng

4.Bón phân trên cây mai vàng

5.Chăm sóc mai ghép

6.Chăm sóc mai trên chậu

7.Sâu trên cây mai vàng

8.Kỹ thuật ghép mai

9. Kỹ thuật bứng mai

Ngoài những vấn đề trên thì nước tưới cho cây mai vàng cũng là  một yếu tố quyết định thành bại của người chăm sóc mai vàng mà bạn không thể bỏ qua. Dù những thứ kia có tốt đến cỡ nào nhưng tưới nước sai cách thì những việc khác sẽ trở nên vô nghĩa.

Bạn càng đọc nhiều, càng nghe nhiều người nói thì bạn sẽ bị loạn và cây mai bạn áp dụng tùm lum như vậy cũng sẽ bị loạn theo. Cây mai cũng giống như con người, ăn uống và chăm sóc thế nào từ nhỏ thì nó sẽ quen với cách chăm sóc và môi trường đó. Nên mình sẽ cố gắng đưa cho bạn các quy trình chăm sóc mai vàng và xử lý một cách cơ bản và cốt lõi nhất. Quan trọng là chúng ta hiểu được vấn đền thì giải quyết nó rất nhẹ nhàng và dễ dàng thôi.

Chăm sóc mai vàng chúng ta sẽ phải trả lời những câu hỏi sao? những câu hỏi mà tôi phải trả giá bằng sự ra đi của hàng trăm cây mai của mình.

Tại sao bứng mai lên trồng lại bị chết ? Tại sao người ta trồng sống mà tôi trồng bị chết.

Tại sao mai họ xanh quá còn mai tôi bị vàng ? Tôi cũng làm y như những gì người ta chỉ mà.

Vâng vâng, rất nhiều kiểu câu hỏi như vật cứ theo tôi suốt, và thức tế đã cho tôi câu trả lời . Nếu bạn còn thắc mắc những gì tôi chia sẻ ở các chuyên mục thì có thể gửi email trực tiếp hoặc kết bạn với tôi qua zalo và facebook qua số điện thoại : 0948357113. Sẽ cố gắng giải đáp tất cả các bạn theo kiến thức mà tôi có được.

Tôi sẽ chia sẽ các bài viết của tôi theo từng chuyên mục nhất định để các bạn dễ đọc và dẽ hiểu nhất có thể.

Xin chân thành cám ơn các bạn đã quan tâm .Mọi góp ý đóng góp và xây dựng xin liên hệ trực tiếp thông tin phái trên

 

GỬI YÊU CẦU BÁO GIÁ

  • Mr Hải

    Mr Hải

     094 835 71 13

     hainp88@gmail.com

     hainp88@gmail.com