Phân bón cây mai vàng

Phân bón cây mai vàng

Mình giới thiệu các bạn một số loại cơ bản và thông dụng mà mình hay dùng.

 Bạn nào cần phân dơi nguyên chất mình sẽ chia lại . Giá 70.000VND Kg. Tối thiểu 5kg sẽ giao hàng (Khách hạng chịu ship). Mua số lượng lớn giá thương lượng. Chuyển tiền trước - giao hàng.0948357113

Các loại phân bón gốc :
Phân hữu cơ đã được ủ đúng cách=> ủ oai(Bò, gà,dơi,tro trấu).

Hàm lượng dinh dưỡng phân Dơi cao gấp 3-5 lần phân gà, phân bò. Bón cây không bị sốc.

NPK dạng viên hoặc bột, hàm lượng tưới tùy theo từng thời điểm.Thường có 3 loại chính là: NPK 30-10-10 :Thường bón từ đầu năm đến tháng 6 âm lich

NPK 20-20-15 :Bón từ tháng 6 đến tháng 9 âm lịch

NPK 6-30-30  :Bón từ tháng 10 đến tháng 12 âm lịch.

Dynamic(phân úc): Đây là phân được làm từ phân gà ,dạng viên đen. Thích hợp để người mới trồng sử dụng, có thể bón quanh năm cho cây và không sợ bị ngộ độc.Loại này chỉ cần ra tiệm phân bón mua là có.Cứ 2 tuần mình bón 1 nắm nhỏ cho cây quanh năm là được.

Super lân ( giống như ciment)..kaliclorua ( giống như muối ớt).DAP, Ure……..Các loại này phải biết cách và tìm hiểu thật kỹ mới dùng được, nếu không sẽ làm cây chết và bị suy dần.

Ưu điểm của phân hữu cơ làm giúp cây ăn từ từ, không ngộ độc (nhưng nếu bón nhiều quá lúc phân chưa oai cây cũng bị ngộ độc).Phân hóa học thì giúp cây phát triển nhanh, mạnh, nhưng khó sử dụng và cây rất dễ bị suy về sau.

Phân bón lá cây mai vàng:
Alaska ( phân cá để phun lá) Root2 hoặc các chất kích rễ khác như N3M, Atonic…
Phân bón là hiệu Growmore 30-10-10…. 20-20-20…6-30-30. Hoặc các loại phân bón là NPK khác như phân bón lá Đầu trâu 501 và….701,901. Có rất nhiều công ty cung cấp phân bón NPK loại này. Các loại phân vi lượng và trung lượng.

Mình chỉ sử dụng bao nhiêu đây loại quanh năm cho cây mai vàng là đủ, không cần thêm loại gì hơn.

Phân cá ngâm/bánh dầu ngâm

Các nhà vườn có kinh nghiệm thường sử dụng 2 loại này để tiết kiệm chi phí. Nhưng dó có mùi rất hôi nên phải để xa khu dân cư. Hiện nay có nhiều loại hoạt chất để giúp thúc đầy quá trình phân hủy và không có mùi hôi.

Nếu có các hoạt chất để ngâm thì tầm 3-6 tháng là có thể sử dụng cho cây. Nếu không bạn phải cần từ 9 tháng trở lên để sử dụng dung dịch bánh dầu hiểu quả

Tôi sẽ cố gắng để có một bài viết chia sẻ chi tiết đến các bạn về vấn đề này.

GỬI YÊU CẦU BÁO GIÁ

  • Mr Hải

    Mr Hải

     094 835 71 13

     hainp88@gmail.com

     hainp88@gmail.com