Tưới nước cây mai vàng

Tưới nước cây mai vàng

Tưới nước cây mai vàng.

Tưới nước cho cây mai vàng có đơn giản như bạn nghĩ. Hầu hết những người mới chơi mái vàng thì ai cũng nghĩ công việc tưới nước cho cây mai vàng là không quan trọng và chỉ cần tưới nước thật nhiều là được.Đó là 1 quan niệm sai lầm hoàn toàn dẫn đến cây chết mà bạn không rõ lý do.Nếu tưới nước cho cây mai vàng không đúng các thì sẽ dẫn đến rất nhiều bện khó trị như bệnh vàng lá chẵng hạn.

50% tỉ lệ đạt của cây mai là do tưới nước bao gồm 2 loại sau: Cách tưới và Nước tưới.

Cách tưới: Rễ mai hút nước bằng rễ cám ăn trong chậu, lan tỏa đều chậu. Rễ mai rất dễ bị úng nước và rất kị với nước. Nên khi tưới chúng ta nên tưới với vòi nước nhẹ, phun đều khắp chậu. Thời gian phun phải chậm, để đất nở ra và ngấm đều nước. Tuyệt đối tránh dùng 1 vòi lớn và phun ào ào vào gốc cây.Chỉ tưới khi cây đã khô mặt chậu, thiếu nước. Đối với cây ít lá hoặc không có lá thì không nên tưới khi chậu còn ướt, sẽ làm chết cây.

Tuy theo chất trồng và lượng hút nước của cây mà chúng ta có thời gian tưới nước khác nhau. Nếu 1 cây mai vàng thoát nước tốt thì rễ sẽ phát triển nhiều và cây sẽ phát triển cực tốt. Nên tưới vào buổi sáng và tưới đều lên tán lá để rửa sạch bụi bậm, đồng thời cung cấp cho cây 1 lượng nước đủ để dùng trong 1 ngày. Không nên tưới vào buổi chiếu tối vì khi đó cây bị lạnh gốc sẽ chậm phát triển hơn khô ráo.

GỬI YÊU CẦU BÁO GIÁ

  • Mr Hải

    Mr Hải

     094 835 71 13

     hainp88@gmail.com

     hainp88@gmail.com