Cơn sốt mai vàng Đại Lộc- Tài Lộc 2018 ? Rồi sẽ đi về đâu.

Cơn sốt mai vàng Đại Lộc- Tài Lộc 2018 ? Rồi sẽ đi về đâu.

Ngày đăng tin: 23:24:00 - 18/05/2018 - Số lần xem: 9175

Mai vàng đại lộc có lẽ là cái tên rất nóng hổi trên các điễn đàn hiện nay. Nhưng với tôi, nó không quá đặc biệt. Chắc có lẽ nó được đồn thổi quá mức hoặc do cái tên của nó quá kiêu sa.Hoa 39 cánh- Lâu lâu mới có một hoa 39 cánh. Còn những hoa khác từ hai mấy cánh nói chung là tùm lum.Ai bán nấy đồn thổi thôi.

Mỗi loại mai đều có nét đẹp riêng và tùy theo ý thức của mỗi người.mai vàng đại lộc đẹp vì nó có nhiều cánh, và chúng ta luôn thích cái gì nhiều mà.Đây là hình ảnh thực tế của mai vàng đại lộc.

Hoa không to như hình đâu nhé .Vì do cách chụp của tôi thôi. Hj

Hoa  rất đẹp đúng không các bạn. Nhưng tại sao các nhà vườn không trồng loại này đại trà. Đơn giản là vì khi trồng để bán dịp tết còn phải xem xét rất nhiều yếu tố như: Sức khỏe, độ thích nghi, nhánh, lá, nụ, tỉ lệ nở hoa, ra hoa, chống sâu bệnh.......trước khi trồng đại trà.

Nên mai vàng Đại lộc phù hợp với những người thích sưu tầm hơn là trồng kinh tế....Nếu bạn là  một nhà sưu tầm thì nên có 1 cây này để trồng cho có nhiều loại với mọi người.Tôi vẫn thấy mọi người trồng kinh tế loại mai giảo Thủ Đức là nhiếu nhất. Vì nhiều ưu điểm tuyệt vời của nó. Nhưng do lai tạo quá nhiều nên một số giống hoa không còn đẹp nữa.

Hiện nay rất nhiều người hỏi tôi về hoa mai vàng đại lộc này. Thật sự giống này đã có từ trước nhưng nó không được sự ưa chuộng của các nhà vườn nên chưa thật sự phổ biến.Cánh hoa rất thon, nhỏ, độ nở của hoa thì chưa xác định được bao nhiêu ngày. Tôi đang thử nghiệm và sẽ có câu trả lời cho bạn sớm nhất.

Tết năm nay chắc tôi cũng phải bán ra một ít giống này theo nhu cầu của thị trường quá, bán cho vui thôi nào. Hj.

Chúc mọi người sưu tầm được nhiều giống hoa mới và đẹp nha !