Loạn thị trường mai vàng giống

Loạn thị trường mai vàng giống

Ngày đăng tin: 11:43:22 - 29/03/2018 - Số lần xem: 4439

Ồ ạt mua mai vàng giống không nghiên cứu kỹ, và tương lai của bạn sẽ về đâu. ?

Xuân 2018 là năm mai vàng hút hàng ? Giá mai lên cao và thị trường khan hiếm ? Có thật như vậy không?

_ Xin trả lời với các bạn là không. Mai vẫn có rất và rất nhiều do thời tiết không thuận lời nên giá mai có lên cao hay thay đổi đôi chút (theo tôi thấy giá không thay đổi nhiều). Giá chỉ lên ở tại vườn còn ở chợ, giá vẫn rẻ và bán ế thê thảm đấy thôi ! 100 người bán, 1 người thắng thôi.

_Liên tục mọi người gọi tôi hỏi về mai vàng giống và đều nhận được cái từ chối từ tôi.Vì tôi chỉ làm giống nhưng rất ít , giỏi lắm 1 năm được 1-2000 cây thôi.Những ai đặt trước từ cuối năm trước thì có thể làm thêm vài ngàn tầm 10.000 là muốn té khói. Dù cây để giống được chọn lọc rất kỹ nhưng cây con tôi vẫn không bao giờ đảm bảo với khách là hoa đẹp 100% vì hoa luôn có sự lai tạo . Rồi hoa thật nhiều cánh, 24-36, mai cúc..các kiểu...Vài chục câu hỏi được đặc ra mới thấy được họ bị loạn thông tin nhiều quá. Khi tôi nói chỉ có thể 70-80% hoa đẹp và vẫn có hoa xấu, không đảm bảo thì nhiều người hẹn âm thầm im lặng. Hi.

Người bán thì luôn giới thiệu hàng chất lượng, mai đẹp, nhiều cánh . Vậy bạn biết thế nào là hoa đạt chất lượng. Nhưng mai của tôi làm ra tôi cũng không đảm bảo chất lượng được- đó là sự thật. Vì nó cũng giống như cha mẹ sinh con trời sinh tính.Mỗi người có tâm bán hàng khác nhau, không trách nhau được

Trồng 1 cây mai đại trà trong 3 năm và bán với số lượng ngàn cây 1 lần gì bạn có thể bán được với giá từ 100k-300k cây tùy loại. Bạn có thể tính được chi phí xem thế nào.Nhưng những cây này bán được giá đó thì đều được chỉnh sửa và cắt tàn thông , chăm sóc rất kỹ. Họ chăm như trồng cây hoa màu, phân thuốc tưới tiêu hàng tuần đều đặn.Vậy nếu cây hoa xấu luôn thì sao??? thì giá chỉ được bấy nhiêu đó thôi và không hơn không kém bạn ạ ! Hoa chỉ cần tròn đều, 6 cánh trở lên là đã đạt yêu cầu để bán, miễn đừng 5 cánh thưa  là được.Nếu may mắn chúng ta có 70%-90%vườn là hoa đẹp thì còn gì bằng.

 

Nếu bạn quyết định đầu tư cho mai giống lâu dài, hãy suy nghĩ giá trị mang lại về thời gian sau này để tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc của bạn sau này.

Có lẽ chúng ta là thế- không bao giờ thích sự thật. Chỉ thích nghe những điều mình muốn nghe mà thôi.

Đôi lời chia sẻ tận đáy lòng cùng bạn.

Hana !