Mô hình trồng mai vàng trên ruộng lúa- Nên cẩn thận

Mô hình trồng mai vàng trên ruộng lúa- Nên cẩn thận

Ngày đăng tin: 21:53:15 - 14/09/2018 - Số lần xem: 2261

Lâu quá mình không chia sẻ j cho các bạn. Hôm nay có chút thời gian để chia sẻ với các bạn cùng đam mê.

Thời gian qua, rất nhiều người liên lạc với tôi hỏi về mai giống, giá cây giống, cách trồng mai vàng giống trên ruộng lúa. Nhưng nhiều người khi nghe tôi nói giá cây giống liền chê mắc, chê cao ..... Tôi vẫn vui vẻ vì họ không hiểu được, tôi đang bán giá trị về lâu dài cho họ.Cây giống tôi bán ra có chọn lọc, có thể không đảm bảo 100% hoa đẹp vì là thụ phấn tự nhiên. Nhưng tôi đảm bảo tỉ lệ hoa đẹp cao và nhiều hơn. Nhiều nơi bán giống rất rẻ có thể họ có nhiều hoặc như thế nào tôi không rõ. Nhưng nếu bạn trồn hoa lên 2 năm sau hoa không đẹp, thì bạn đang bị mất đi rất rất nhiều tiền và công sức.

Mô hình trồng mai vàng trên ruộng lúa đã có từ cách đây khoảng chục năm nhưng đang nở rộ vài năm trở lại đây. Những người đi trước đều có lợi nhuận cao hơn nhiều lần so với lúa và đó là điều đáng mừng cho người nông dân. Nhưng  với cách trồng ồ ạt và không kiểm soát như hiện nay có thể sẽ dẫn đến 1 hệ lụy là cung vượt cầu và không có nơi tiêu thụ.

Thứ 2 nữa là mô hình trồng mai vàng trên ruộng lúa hiện nay được nhiều người làm theo nhưng không được học hỏi kỹ càng, đến nên đến chốn nên chi phí đầu tư cao, cách trồng phức tạp gây lãng phí. Thứ 3 là giống mai không được chọn lọc mà trồng đại trà, ồ ạt thì về sau này khó tiêu thụ được giá cao.

Người nông dân chúng ta thấy ai trồng gì thì ồ ạt trồng theo. Đó dường như trở thành thói quen của người Việt. Nếu bạn trồng không được chăm sóc, không đúng kỹ thuật thì cây mai cũng không có giá trị kinh tế cao thậm chí thua lỗ nặng nề. Nên mô hình trồng mai trên ruộng lúa cũng cần phải có kinh nghiệm, kỹ thuật.

Mọi người có thế tham khảo các chia sẻ của tôi trên trang web để hiểu đôi chút về kỹ thuật trồng mai trên ruộng lúa.

Xin cám ơn các bạn