Những chiêu trò lừa đảo và sống ảo mua bán cây trên mạng

Những chiêu trò lừa đảo và sống ảo mua bán cây trên mạng

Ngày đăng tin: 16:02:54 - 27/10/2017 - Số lần xem: 4178

LỪA ĐẢO MUA BÁN CÂY QUA MẠNG ĐẦY RẪY MẠNG XÃ HỘI

Ngày nào cũng đọc đầy những tin kiểu như: anh A lừa đảo bán cây, lừa của tôi bao nhiêu tiền...... Các trang diễn đàn và nhóm cũng thông báo liên tục về những kẻ lừa đảo. vậy tại sao và do đâu xuất hiện quá nhiều kẻ như thế và anh em mua bán cây cảnh vẫn bị lừa những cứ ngoạn mục. Chăm sóc mai vàng xin gửi một vài ý kiến

1.Tạo 1 tài khoản Facebook quá dễ dàng và tôi có thể tạo vài chục tài khoản như thế với đầy đủ thông tin trong vòng 1 ngày.tên Facebook lấy tên gì không được.

2. Sự ham rẻ và chưa tìm hiểu kỹ của anh em chơi cây, mới vào nghề. Thấy cây giá quá đẹp nhưng quá rẻ.

3.Sự thiếu hiểu biết về công nghệ và internet.

4.Bản chất thật thà của con người và niềm tin với nhau.

5. Sự đố kị và cạnh tranh ngầm với nhau giữa những người chơi cây.

Chăm sóc mai vàng sẽ liệt kê một vài thủ đoạn lừa đạo mua cây qua mạng để anh em rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

1.Kêu người mua chuyển tiền cọc cho 1 cây rất giá trị, nhưng chỉ cần cọc vài triệu với đủ lý do......và khi cọc xong thì đủ lý do để không giao cây.

2.Treo đầu dê bán thịt chó : Đăng hình rất đẹp, cây trong bầu đất, sạch sẽ, mới bứng, đất còn ướt, .....Khi nhận cây về mở ra, rễ cây đã thối, cây không có rễ, chỉ có cái gốc không.Dán keo, làm gốc giả...... Như những người bán sung vậy

3. Bán cây người khác: Dùng hình người khác đăng lên và bán cây với giá rẻ, nhận cọc. Thậm chí cũng chuyển cây cho khách. Gửi phiếu gửi hàng và thu tiền. Nhưng khi khách nhận là 1 khúc cây khác không như hình.

4. Một cây nhưng bán cho nhiều người và bán nhiều lần. nhận cọc của nhiều người, mỗi người vài triệu thì đã làm được 1 vố to.

5 Một cây bán nhiều lần : Bán cây mai tàn trên 1 nơi, sau 7 ngày bán không được, xả tàn, làm gốc bán cây phôi. Sau 7 ngày bán không được phôi, cắt tiếp bán mai bonsai. Vậy 1 cây mai vàng cắt nhiều lần như thế đem về tỉ lệ sống là bao nhiêu% ?

6. Lập thành nhóm và mua bán qua lại tạo con sốt giả- sau đó người mua cuối cùng lãnh đủ. Đảm bảo 100% sẽ "lời" to.

7. Đứng bên những gốc mai đẹp chụp hình và bán tấm hình, vì họ đâu có cây đó đâu mà bán. Cứ đăng lên ai thấy đẹp hỏi giá và kêu đặt cọc.

8. Bán thứ không phải của mình. Đi làm thuê cho các nhà vườn, sau đó nói mình là chủ và đăng bán các cây đó, nhiều cây nhà vườn họ không bán nhưng có những thanh niên sống ảo cứ tự nhận của bản thân rồi bán.Thành phần này khi nào bạn đi đến trực tiếp vườn sẽ gặp.

9. Hứa bán cho người này, người kia trả giá cao hơn sẽ bán cho người sau. Cái này là gặp nhiều nhất, anh em nào gặp một lần thì nên tránh xa nhưng con người không biết chữ tin này, họ sống vì tiền là số một thì có làm ăn chung trước sau cũng sẽ bán bạn vì tiền thôi.

10. Lỗi ở người mua. người bán cây rất ok, mọi thứ ok,Người mua cây đem về không biết cách trồng và chăm sóc dẫn đến cây không phát triển, hoặc suy nhược, lại quay ra đổ lỗi cho người bán, đi rêu rao người bán lừa đảo, đổ lỗi đủ thứ .....

Trên đây chỉ là một số vấn đề rất nhò trong việc mua bán trên mạng. Tôi làm về ngành thương mại điện tử, mua bán trên mạng nhiều năm với nhiều lĩnh vực nên tôi hiểu rõ điều này. Để tránh các trường hợp trên các bạn hãy nhớ những lưu ý sau:

1.Nếu mua cây, không quen biết, không nắm rõ lai lịch hoặc có người quen xác minh, đảm bảo thì đừng bao giờ chuyển tiền trước dù là 1.000.

2. Khi mua cây nên xem cây đầy đủ các góc, nếu có Video càng tốt, Vì nếu hình có thể chỉnh sửa được, vì tôi có thể chỉnh sửa được nên tôi biết.

3. Nên nhờ người quen xem cây, hoặc đến tận nơi xem cây nếu cây có giá trị lớn, th65t sự yêu thích cây

4. Tham gia những nơi mua bán uy tín hoặc có người giới thiệu, bảo đảm........

Một vài chia sẻ của chăm sóc mai vàng gửi đến anh em, bà con có chung niềm đam mê cây cảnh và mới bước vào nghề cây cảnh.Nếu cần xác minh ai đó hãy nhờ người có uy tín xác minh ngay.

Hãy thường xuyên truy cập vào website : chamsocmaivang.com để cập nhật những tin bổ ích hoặc fanpage: https://www.facebook.com/chamsocmaivang/

Chúc anh em có một mùa xuân 2018 mua may bán đắt và thành công.